Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng quá ôm đồm việc vào mình

16/04/2022 09:16
Phụ nữ có nhận ra sai lầm của bản thân là lúc nào nghĩ nếu nhờ vả chồng thì chồng làm chậm, làm không sạch nên bạn ôm hết việc vào người không? Tuy vậy nhưng phụ nữ mà tham công tiếc việc, để chồng chỉ việc ngồi chơi thì sớm muộn cũng chuốc khổ vào thân.

 

Trong hôn nhân bất kỳ người phụ nữ nào cũng thường mơ mộng mình sẽ cưới được tấm chồng yêu thương, chiều chuộng mình hết mực. Anh ta sẽ cùng chia sẻ việc nhà, nói những lời ngọt ngào, tình cảm mỗi ngày với mình. Thế nhưng lúc đặt chân vào hôn nhân thì phụ nữ nhận ra nó không chỉ có màu hồng mà còn màu xám xịt..

Đúng là sau khi cưới đàn ông thường lười biếng, vô tâm hơn. Nhưng nguyên nhân là bởi phụ nữ, lý do là nếu một người vợ mà cứ suốt ngày chỉ chăm chăm lo cơm bưng, nước rót cho chồng thì sớm muộn gì cũng làm hư anh ta. Bản thân cũng sẽ người vợ có ngày ân hận tới rơi nước mắt.

Phụ nữ làm việc gì cũng cố gắng một mình làm cho xong thì bảo sao chồng lại không ỷ lại hết vào bạn. Cứ đi đâu có vài ngày là bạn phải lên kế hoạch chuẩn bị từ nửa tháng trước. Nào là mua đồ ăn tích trữ, tìm chỗ gửi con cái....Tất cả đều chuẩn bị từ nhỏ đến lớn rồi mới an tâm đi.

Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng quá ôm đồm việc vào mình

(ảnh minh họa)

Lần nào mà đi gấp không chuẩn bị được là y rằng lần đó chuông điện thoại kêu liên tục, có muốn đi đâu làm gì cũng không yên thân.

Có nhiều ông chồng vợ đi công tác hay là về ngoại có công việc là y như rằng lúc nào chồng gọi điện: Giấy vệ sinh em để đâu? Đồ ăn của con ở chỗ nào? Cho con uống bao nhiêu sữa…?

Bất kể vợ có đi làm hay đi dự tiệc của công ty thì chồng cũng không bao giờ để cho vợ yên thân. Cứ gọi điện hết hỏi cái này lại tới cái khác. Nhiều người vợ làm những việc này vì quá thương chồng con. Vậy nên vô tình nhồi vào đầu anh cái suy nghĩ hầu hạ chồng con là trách nhiệm của phụ nữ.

Phụ nữ có nhận ra sai lầm của bản thân là lúc nào nghĩ nếu nhờ vả chồng thì chồng làm chậm, làm không sạch nên bạn ôm hết việc vào người không?. Tuy vậy nhưng phụ nữ mà tham công tiếc việc, để chồng chỉ việc ngồi chơi thì sớm muộn cũng chuốc khổ vào thân.

Phụ nữ hiện tại bây giờ chẳng ai chăm sóc chồng như ngày xữa nữa. Thay vì họ cung phụng chồng thì bây giờ nên biết đòi hỏi chồng phải “cung phụng” lại mình. Nếu trong hôn nhân người chồng có thể giúp đỡ vợ thì tình cảm sẽ mặn nồng hơn, gắn bó hơn. Theo đó vợ có thời gian nghỉ ngơi làm đẹp nhiều hơn, sẽ xinh hơn và đảm bảo chồng sẽ yêu vợ nhiều hơn.

Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng quá ôm đồm việc vào mình

(ảnh minh họa)

Phụ nữ có chồng giúp đỡ việc nhà thì cũng thoải mái hơn. Phụ nữ nên chăm chỉ đi làm đẹp, tạo nhiều mối quan hệ bạn bè hơn, một ngày không dành quá 2 tiếng cho việc bếp núc. Hãy thường xuyên mở lời với chồng để nhờ những việc nhỏ nhặt. Một việc nữa tưởng nhỏ cũng quan trọng không kém đó là phụ nữ hiện đại nói ít làm nhiều. Họ không biết, nói dài nói dai thành nói dại, nói ít sẽ thông minh hơn. Nói nhiều các ông chồng nghe xong cũng thấy chán nản, mệt mỏi. Nên cư xử khôn ngoan để không trở thành con nhím xù lông đáng sợ trong nhà.

Phụ nữ ạ, dù yêu chồng đến mấy chúng ta cũng không nên đặt trọn niềm tin vào họ. Hãy cảm nhận những gì chồng làm cho mình, đừng nghe những lời hứa suông của anh ta làm gì cả. Dù ở hoàn cảnh nào bạn hãy trở thành người phụ nữ độc lập, tỉnh táo và bản lĩnh.

n

Theo xahoi.com.vn

Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng quá ôm đồm việc vào mình - Tâm Sự