Giáo Dục

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Trường Trần Đại Nghĩa phát phiếu dự tuyển sinh lớp 6 từ ngày 8

Tối 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố lịch khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa.

Việt Nam và hình mẫu Trung Hoa

Công trình nghiên cứu Việt Nam và hình mẫu Trung Hoa của Woodside tập trung vào giai đoạn đầu của triều Nguyễn, từ thời Gia Long đến thời Thiệu Trị (1802 - 1847).

Tỷ lệ ‘chọi' nghẹt thở, học sinh Hà Nội dốc sức ôn thi vào lớp 10

Không có kế hoạch đi chơi xa, như nhiều học sinh ở Hà Nội, Mỹ Linh tận dụng suốt 4 ngày nghỉ lễ để dồn sức ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Đề thi học sinh giỏi văn lớp 9 TPHCM có bị “tư duy một màu”?

Thầy Võ Kim Bảo - tổ trưởng tổ ngữ văn, Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) đánh giá, đề thi học sinh giỏi lớp 9 TPHCM năm 2023 không khiến giáo viên bất ngờ khitheo cấu trúccũ,yêu cầu về kiểu bài cũng như các năm trước.Dù vậy, năm nay đềđượcđổi mới theo 2 hướng: 1 là theo chủ đề, 2 là theo mạch phát triển.Cả 2 câu đều chung 1 ngữ liệu,chủ đềvàmạch nhưng phải viết 2 hướng khác nhau.

Cha mẹ của những đứa trẻ xuất chúng đều có 7 đặc điểm chung này, bạn có không?

Cha mẹ của những đứa trẻ xuất chúng đều có 7 đặc điểm chung này, bạn có không?

Chính sách thưởng phạt Triều Nguyễn qua triển lãm Chuyện xưa chưa cũ

(Dân trí) - Triển lãm 3D "Thưởng - Phạt: Chuyện xưa chưa cũ" giới thiệu 80 văn bản đặc sắc được lựa chọn từ khối Châu bản triều Nguyễn về chủ đề thưởng - phạt dưới triều Nguyễn (1802 - 1945).

New Zealand công bố danh sách các tên không được phép đặt cho trẻ em

Bộ Nội vụ New Zealand vừa công bố danh sách những cái tên phổ biến nhất và những cái tên không được phép đặt cho trẻ em nước này trong năm 2022.