Giáo Dục

Học kiểu chạy môn, chạy lớp lần đầu tiên xuất hiện tại TPHCM

Năm học 2022-2023, Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) có 22 lớp 10, bao gồm chuyên, tích hợp và thường. Tuy nhiên, khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, trường có đến gần 40 lớp ghép ở các môn học lựa chọn.

Toàn cảnh điểm sàn, học phí các trường ĐH Y dược công lập năm 2022

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, các trường, khoa đào tạo nhóm ngành này đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay,

Hiệu phó trường chuyên kêu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật cảnh cáo

Cơ quan thẩm quyền đã có quyết định kỷ luật đối với Phó hiệu trưởng trường THPT sơ suất kêu học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác.

Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10

Sở GD-ĐT Hà Nội đã văn bản thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam: Ra mắt cuốn “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

Lần đầu tiên, “Nhật ký thời chiến Việt Nam” với 30 tác phẩm của 30 tác giả được ra mắt với những câu chuyện đầy xúc động và chân thật. Bạn đọc sẽ được biết đến sự khốc liệt của chiến trường qua những trang nhật ký của “Gửi lại mai sau” của Nguyễn Hải Trường (tức liệt sĩ CAND Nguyễn Minh Sơn), "Nhật ký chiến tranh” của anh hùng, nhà văn, liệt sĩ Chu Cẩm Phong…

Cho con học trường điểm hay học trường thường?

Cho con học trường điểm hay học trường thường là trăn trở của không ít bậc cha mẹ, nhất là những gia đình có con học đầu cấp.

Thổn thức buổi khai giảng của bệnh nhi ung thư

Buối khai giảng sáng nay (9/9) tại bệnh viện Ung bướu TPHCM khiến nhiều người tham dự thổn thức, xốn xang. Bởi các học sinh dự khai giảng hôm nay đều là những cậu bé đầu trọc lóc vì mới vào hóa chất, những cô bé chỉ còn 1 chân vì bị ung thư di căn vào xương phải đoạn chi…

Trường ĐH Ngoại thương kêu gọi sinh viên nhắn tin ủng hộ người nghèo trong lễ khai giảng

Điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong buổi Lễ khai giảng sáng nay 9/9 của trường ĐH Ngoại thương là đúng 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9 tháng 9 năm 2019, toàn thể các đại biểu cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ người nghèo.