Tại sao tốt hơn là không đi du lịch với người quen?

17/09/2020 09:17
Dù là du lịch tự do hay theo nhóm thì việc đi du lịch mà không đi cùng người quen là một lẽ phổ biến. Lý do nếu bạn đi du lịch với người quen, nó sẽ trở thành một chuỗi phức tạp. Không những chất lượng chuyến du lịch bị giảm sút mà còn có nguy cơ làm tổn thương những người thân quen.

>>>>>>> Sao Việt 16/9: Nhã Phương đăng ảnh gợi cảm nhưng lại bị chê thẳng: Bên ngoài xấu hơn trên hình; Hà Anh 'dọa' sẽ đuổi chồng biến khỏi Việt Nam nếu có 'tiểu tam'

1. Mọi người dễ bộc lộ bản chất của mình nhất trong quá trình đi du lịch

Nếu một người nam và một người nữ thích hợp để trở thành người yêu của nhau, một chuyến đi sẽ tự nhiên có kết quả; nếu một cặp đôi phù hợp để kết hôn, một chuyến đi sẽ có thể nói lên sự khác biệt; một cặp đôi có thực sự yêu nhau hay không là tùy thuộc vào họ. Bạn có thể có một cái nhìn rõ ràng khi đi du lịch cùng nhau. Đây gần như là một “sự thật” mà ai cũng biết. Tại sao một chuyến đi là đủ để kiểm tra một người?

Tại sao tốt hơn là không đi du lịch với người quen?

Điều này là do du lịch là một khoảng thời gian ngắn của cuộc đời cô đọng lại bằng cách đi lại và dừng lại ở những khu vực xa lạ. Không chỉ có vui chơi nhàn nhã, ăn uống và mua sắm khác nhau, mà còn là sự thể hiện và giải phóng cảm xúc và tâm trạng một cách tự nhiên. Một mặt, bản năng con người có mong muốn bảo vệ mình trong một môi trường xa lạ. Ví dụ như an toàn khi đi du lịch, đồ ăn có sạch hay không sẽ ăn vào bụng bạn, bạn có bị lừa khi mua sắm ở các danh lam thắng cảnh hay không, ví của bạn và tài sản khác có bị mất cắp hay không,... mặt khác, mọi người sẽ thư giãn và thoải mái trong quá trình đi du lịch, đặc biệt là khi tham quan danh lam thắng cảnh. Giải phóng bản thân. Lúc này bản chất con người sẽ hoàn toàn bộc lộ một cách tự nhiên.

Do đó, những người thường có vẻ rất quen thuộc - thậm chí là những cặp đôi yêu nhau, sẽ bộc lộ những khía cạnh rất lạ trong chuyến du lịch. Và bên này thường hơi ích kỷ thậm chí là ích kỷ. Vì vậy, nếu những người quen đi du lịch cùng nhau, họ sẽ tiếp xúc và khám phá bản chất của nhau, và rất có thể sẽ có sự khác biệt.

2. Đi du lịch với người quen sẽ khiến bạn mất tập trung nghiêm trọng trong việc đi du lịch

Đi du lịch không chỉ là quá trình thăm thú núi non, sông nước mà còn là quá trình trải nghiệm cuộc sống và khám phá bản thân mới. Dù ở cấp độ nào thì con người cũng sẽ có nhịp sống hối hả và nhộn nhịp trong quá trình di chuyển, nhưng họ cũng cần sự bình yên bên trong. Nói cách khác, bản thân du lịch là mối quan hệ một chiều giữa con người và danh lam thắng cảnh, nhưng nếu thêm vào những mối quan hệ quen biết thì nó trở thành mối quan hệ hình chữ “T”. Rất nhiều thời gian và năng lượng được dành cho việc xử lý chi tiết với người quen. Ví dụ, chỉ cần chụp ảnh. Hai người quen nhau, một người thích danh lam thắng cảnh A và một người thích danh lam thắng cảnh B. Mỗi người nên giúp đỡ nhau để chụp nhiều bức ảnh của nhau ở những điểm mà họ không thích. Kể cả những chi tiết như lên xuống xe, ăn uống, đi vệ sinh… đều phải chờ đợi và chăm sóc nhau.

>>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin của sao trong ngày

Tại sao tốt hơn là không đi du lịch với người quen?

Một người thân của tôi rất thích đi du lịch. Và anh ta là người khá chuyên nghiệp khi chụp ảnh. Vì vậy, mỗi khi trở về sau chuyến du lịch, anh phải bận rộn trong vài ngày để phân loại và phát ảnh cho mọi người. Mặc dù được coi là một người nhiệt tình nhưng anh ấy đã hy sinh thời gian của mình để chụp ảnh cho mọi người theo cách này, thậm chí lần nào anh ấy cũng bị xúc phạm vì có những bức ảnh chụp không đẹp, còn bản thân bị bỏ qua danh lam thắng cảnh không chụp được nhiều.

3. Những người quen và đồng nghiệp sẽ gặp phải những vấn đề kinh tế bị soi xét và quan điểm chi tiêu khác nhau

Điểm này cũng dễ hiểu nên không cần chi tiết. Điều tôi muốn nói là ngay cả khi hai nhân viên kế toán quen nhau đi du lịch cùng nhau, họ cũng không thể rõ hết các lần thanh toán trong chuyến đi. Việc thường xuyên đi du lịch với người quen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu dùng và mua sắm của nhau. Và để tránh lúng túng và tốn thêm chi phí, nhiều người đã từ bỏ thứ mà lẽ ra họ muốn mua.

Tại sao tốt hơn là không đi du lịch với người quen?

Tóm lại, việc đi du lịch cùng người quen không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chuyến đi mà còn thường xuyên làm tổn thương thể diện và tình bạn. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, thì sẽ không tồn tại những vấn đề này.

>>>>>>> Trúc Diễm diện bikini gợi cảm khi đi du lịch Phú Quốc cùng chồng

Theo ngoisao.vn

Tại sao tốt hơn là không đi du lịch với người quen? - Du Lịch