Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa

03/06/2023 09:3
Điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Hà Giang - cột mốc Km0 - đã được cắm lại sau khi hoàn thiện sửa chữa.

 

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa

Cột mốc Km0 tại Hà Giang sau khi được cắm lại - Ảnh: BÀN VĂN HÙNG

Trước đó video cột mốc Km0 tại Hà Giang bị nhổ lên lan truyền trên mạng xã hội đã khiến không ít du khách tiếc nuối, bởi đây là điểm check-in nổi tiếng khi đến TP Hà Giang.

Tại khu vực này có haicột mốc Km0. Cột mốc bị nhổ lên là cột chỉ dẫn giao thông nằm trên đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang. Cột mốc Km0 còn lại có chức năng đánh dấu lãnh thổ - cột mốc này có kích thước lớn hơn, được đặt trong công viên, đối diện quảng trường 26-3.

Sáng 1-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo TP Hà Giang cho biết việc tạm nhổ bỏ cộc mốc lộ giới số 0 là để phục vụ việc tu sửa, nâng cấp cột mốc và khu vực xung quanh.

Sau khi tu sửa xong khu vực này, các cơ quan chức năng đã cắm lạicột mốc lộ giớisố 0 cũ như hiện trạng ban đầu.

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa

Toàn cảnh khu vực cột mốc Km0 tại Hà Giang - Ảnh: BÀN VĂN HÙNG

Cột mốc Km0 là điểm bắt đầu của quốc lộ 2, nối giữa tỉnh Hà Giang và Hà Nội. Đối với khách du lịch, cột mốc Km0 là điểm check-in quen thuộc đánh dấu hành trình khám phá vùng đất Hà Giang.

Hiện cột mốc Km0 này đã được đặt lại vị trí ban đầu. Phần chân cột mốc được tôn cao hơn để phù hợp với không gian xung quanh, toàn bộ gạch lát vỉa hè xung quanh cột mốc cũng được lát lại theo kế hoạch tu sửa, nâng cấp khu vực này.

Từng đến Hà Giang du lịch vào năm 2017, bạn Nguyễn Linh cho biết khi nghe tincột mốc Km0bị nhổ bỏ Linh đã khá tiếc nuối vì tưởng điểm check-in này chỉ còn lại trong những bức ảnh.

"Hôm nay khi biết cột mốc Km0 chỉ được nhổ lên để tu sửa và đã được cắm lại mình thấy rất vui. Ai cũng muốn được chụp ảnh cùng cột mốc này khi đến Hà Giang. Cột mốc Km0 không chỉ là cột chỉ dẫn giao thông mà nó còn là dấu ấn riêng có của Hà Giang", Linh chia sẻ.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Cột mốc Km0 tại Hà Giang được cắm lại sau 3 ngày sửa chữa - Du Lịch