Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

20/04/2023 10:20
Giá trị mà Samten Hills Dalat đem lại là hướng đi mới, góp phần giúp địa phương đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch Quốc gia và có đặc trưng về di sản trong chiến lược phát triển quy hoạch chung TP Đà Lạt và các vùng phụ cận đến năm 2045.

 

Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Tọa lạc tại một ngọn đồi cao thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, không gian rộng lớn đến 220ha, chỉ cách trung tâm Đà Lạt khoảng 40km, Samten Hills Dalat là hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe thân – tâm – trí trọn vẹn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

Nơi đây tạo nên một không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại với nhiều công trình Phật giáo ấn tượng. Trong đó, Đại bảo tháp kinh luân được Công ty Kim Phát xây dựng từ ước vọng tâm huyết của Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche - một vị Tu sĩ đáng kính đến từ vùng đất Phật thanh tịnh của Ấn Độ.

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Record vào cuối năm 2022 và đã trở thành Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

Chuỗi sự kiện khánh thành hoành tráng

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

Đầu năm nay đã diễn ra chuỗi sự kiện khánh thành Khu thăm quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat. Nổi bật là Lễ khánh thành và đón nhận kỷ lục Guinness Thế Giới của Đại bảo tháp Kinh luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek”.

Lễ khánh thành có sự tham dự của nhiều đại biểu từ Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, đại diện tỉnh Lâm Đồng, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, đại diện Liên minh Phật giáo Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, đại diện tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cùng hàng ngàn các vị tu sĩ, tăng ni, phật tử khắp trong và ngoài nước…

Trước đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hướng dẫn Công ty Kim Phát tổ chức sự kiện đón nhận kỷ lục Guiness cho Đại bảo tháp kinh luân cao nhất thế giới và khai trương dự án. Đồng thời, Sở cũng đề nghị Công ty Kim Phát xây dựng kịch bản chi tiết chương trình tổ chức sự kiện, xây dựng cụ thể phương án đảm bảo an ninh an toàn cho các đại biểu về tham dự, đặc biệt là đối với khách mời là người nước ngoài.

Nơi ‘chữa lành tâm hồn’

Dù là địa điểm mới nhưng Samten Hills Dalat đã nhanh chóng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Nơi đây không chỉ là nơi chiêm bái của những tín đồ Phật giáo, mà còn là một điểm đến yên bình, nơi lý tưởng để ta khám phá giới hạn bản thân, suy nghĩ tích cực, tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động.

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

Lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas, Samten Hills Dalat mang đến quần thể các công trình văn hóa Phật giáo đặc sắc, không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa Drigung Kagyu Samten Ling Việt Nam.

Tới đây, Phật tử thập phương sẽ được sống trong không gian văn hóa tín ngưỡng Phật giáo Kim cương thừa và đặc biệt là được trực tiếp chạm tay vào kinh luân, xoay bánh xe cầu nguyện, cảm nhận được sự tích cực, nguồn phúc lạc to lớn tỏa ra khi hơn một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum chuyển động bên trong Đại bảo tháp Kinh luân lớn nhất thế giới.

Góp sức cùng Lâm Đồng đón 8 triệu lượt khách

Những tuyến đường liên xã Tu Tra đã được san phẳng, mở rộng hơn, xung quanh thôn Kambute quán xá mọc lên, nhiều người dân bắt đầu xây dựng khách sạn, nơi nghỉ dưỡng để phục vụ khách về tham quan ở lại dài ngày…

Hiện tại, với việc khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat đi vào hoạt động sẽ tạo thêm các cơ hội kết nối, định hướng nghề nghiệp, góp phần đưa huyện Đơn Dương thành điểm sáng phát triển du lịch bền vững.

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng

Năm ngoái, Lâm Đồng đã thu hút hơn 7 triệu lượt khách, mang lại doanh thu đạt 11,9 nghìn tỷ đồng và lọt vào top đầu những tỉnh, thành thu hút khách nhiều nhất cả nước. Đây là cơ sở để ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu trong năm 2023 sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Bởi vậy, cùng với các sự kiện xúc tiến quảng bá, liên kết phát triển du lịch trong và ngoài nước, việc càng ngày càng có nhiều khu tham quan du lịch được đầu tư và thu hút được đông đảo du khách như Samten Hills Dalat sẽ góp phần giúp địa phương sớm đạt được mục tiêu đã đặt ra.Sơn Đình

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Samten Hills Dalat: Thiên đường “chữa lành” giữa cao nguyên Lâm Đồng - Du Lịch