Sự thật tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vỡ nợ?

13/09/2023 01:13

Anne Jakkaphong Jakrajutatip đã trình bày quan điểm về thông tin liên quan đến vấn đề nợ nần trong một tuyên bố mới đây.

Chủ sở hữu của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, tỷ phú chuyển giới nữ Anne Jakkaphong Jakrajutatip đã trình bày quan điểm về thông tin liên quan đến vấn đề nợ nần trong một tuyên bố mới đây.

Anne, đồng thời là Giám đốc điều hành của Tập đoàn JKN Global Group đã gửi thư đến Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan ngày 11/9. Bà mong muốn làm rõ công ty giải trí của mình đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Top News, một công ty truyền hình số.

Trong tuyên bố, Anne phủ nhận thông tin việc JKN sẽ bán hoạt động kinh doanh cho Top News. Thay vào đó, JKN sẽ hợp tác với Top News sản xuất các chương trình thời sự và thông tin trên kênh JKN18, bắt đầu từ 18/9. Hiện tại, lịch phát sóng các chương trình đang được điều chỉnh để phân bổ thời lượng hợp lý. Thông qua thỏa thuận này, cả hai công ty sẽ được hưởng các điều khoản đền bù công bằng và có lợi, với mục tiêu tối đa hóa lợi ích.

Sự thật tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vỡ nợ?

Tỷ phú chuyển giới nữ Anne Jakkaphong Jakrajutatip

Anne Jakrajutatip cho biết JKN vẫn giữ quyền điều hành hoạt động kinh doanh phát thanh và truyền hình theo quy định của Ủy ban Viễn thông và Truyền hình Quốc gia, không bị tước bỏ như những thông tin trên truyền thông.

Bà hy vọng việc hợp tác chuyên môn này sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của kênh JKN18 và tin sự kết hợp sẽ thu hút nhiều khán giả hơn cho kênh JKN18, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh doanh của công ty, củng cố sức mạnh và đảm bảo tương lai ổn định và bền vững.

Tuyên bố của Anne tác động tích cực, khiến giá cổ phiếu của JKN tăng hơn 15% ngày đầu tuần. Đây là tin tức đáng mừng sau khi công ty đối mặt với khủng hoảng nợ nần khi không thể thanh toán khoản vay cổ phiếu trị giá 609 triệu baht (khoảng 412 tỷ đồng) ngày 1/9, dẫn đến cổ phiếu JKN giảm giá mạnh. Anne và chị gái phải bán gần 100 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 128,6 triệu baht (hơn 87 tỷ đồng) trong tuần trước đó.

Ngày 31/8, tờ Bangkok Post đưa tin cổ phiếu JKN lao dốc sau khi Anne không thực hiện thanh toán trái phiếu trị giá 609 triệu baht. Đây là khoản thanh toán đầu tiên trong tổng số 7 đợt, với tổng nợ lên đến 3,36 tỷ baht (hơn 2.277 tỷ đồng).

Anne Jakrajutatip thông báo công ty sẽ thanh toán 156,6 triệu baht (khoảng 106 tỷ đồng) vào ngày 1/9, trong đó có 146,62 triệu baht (khoảng 99 tỷ đồng) là tiền gốc và 9,98 triệu baht (khoảng 6,7 tỷ đồng) là tiền lãi. Khoản thanh toán này chiếm 26% của tổng số nợ, số còn lại là 443,4 triệu baht (hơn 300 tỷ đồng) cho trái phiếu JKN239A.

Theo bà Jakkaphong, JKN đang lên kế hoạch gặp gỡ những người nắm giữ trái phiếu ngày 29/9 để đề nghị việc trì hoãn trả nợ. Tuy nhiên, bà thừa nhận việc đàm phán với nhiều đối tác đến nay vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Năm 2022, nữ tỷ phú Anne Jakkaphong Jakrakutatip và công ty JKN Global Group (JKN) đã mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng sở hữu từ 1996-2002) với giá khoảng 20 triệu USD (hơn 481 tỷ đồng). Đây là quyết định táo bạo của bà Anne, hứa hẹn mang lại lợi nhuận và giúp nữ tỷ phú khuếch trương danh tiếng.

Đại Trí

Sự thật tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vỡ nợ?

Miss Universe 2023 bị hủy bỏ vì tỷ phú chuyển giới vỡ nợ?Nhiều diễn đàn sắc đẹp quốc tế lan truyền thông tin cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 có nguy cơ bị hủy bỏ hoặc hoãn sang năm sau. Hoa hậu

Sự thật tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vỡ nợ?

Hoa hậu

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Sự thật tỷ phú chuyển giới sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vỡ nợ? - Sao