Phan Như Thảo: 'Chồng viết di chúc để lại toàn bộ tài sản vì sợ mất trước tôi'

03/11/2022 11:3
6 năm bước vào cuộc hôn nhân hạnh phúc và cả những điều tiếng, Phan Như Thảo nói hài lòng vì cưới được người chồng lý tưởng, luôn lo nghĩ cho mẹ con cô đến tận ngày cuối cùng.

 

Phan Như Thảo trở lại màn ảnh rộng với vai diễn trong phim Nghi thức cấm. Dịp này, nữ diễn viên kể về cuộc hôn nhân 6 năm với ông xã doanh nhân Đức An và cả việc đối diện với những thị phi từ khi “giã từ showbiz” để làm vợ, làm mẹ.Ông xã viết di chúc, để lại toàn bộ tài sản cho tôi- Đâu là lý do khiến chị nhận lời tham gia dự án “Nghi thức cấm”?

Đây là tác phẩm điện ảnh của Malaysia được thực hiện bởi đạo diễn, ê-kíp nước ngoài và cả người Việt. Họ muốn tìm kiếm một nữ diễn viên người châu Á để đóng vai hướng dẫn viên du lịch. Do không chọn được người phù hợp, đạo diễn đến Việt Nam tìm tôi. Tôi cũng tham gia casting thử và được nhận.

Do phim thuộc thể loại kinh dị nên được quay chủ yếu ở những nơi hẻo lánh, u ám. Trước đó tôi cũng tham gia một số dự án với nước ngoài và thường sẽ lồng tiếng lại. Đây là phim đầu tiên tôi thu tiếng Anh trực tiếp tại hiện trường. Phim được quay cách đây 7 năm – thời điểm tôi mới hẹn hò ông xã Đức An nên đây cũng là tác phẩm có “duyên nợ” với mình.

- Ông xã nói gì khi chứng kiến chị vất vả với công việc phim ảnh?

Ông xã kề cận đến Malaysia trong suốt gần 2 tháng tôi quay phim. Chứng kiến vợ cực khổ, lăn lộn mỗi ngày trên phim trường, anh cũng không ít lần khuyên tôi bỏ nghề. Anh hay bảo rằng “đóng phim được bao nhiêu tiền mà em phải cực vậy”. Tôi trả lời đó là đam mê của mình nên dù có giàu có đi nữa vẫn sẽ lựa chọn.

Nhưng đúng là mỗi thời điểm người ta sẽ có những lựa chọn khác nhau. Khi kết hôn và sinh con, định hướng công việc của tôi cũng khác đi nhiều. Tôi muốn kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn phải có thời gian tối đa bên gia đình, mà điều này nghề diễn không cho phép. Giờ đây, công việc kinh doanh giúp tôi thu nhập cao hơn nên không cần phải lăn lộn showbiz nữa.

- Doanh nhân Đức An có tiếng yêu chiều vợ con. 7 năm bên nhau, điều chị tự hào nhất về bạn đời mình là gì?

Anh Đức An là người chủ động sắp xếp hết mọi thứ cho vợ con, kể cả việc lập di chúc. Anh ấy sợ mình lớn tuổi, sẽ mất trươc nên luôn lo nghĩ cho mẹ con tôi về cuộc sống sau này.Tính tôi vô tư nên trước nay chưa bao giờ quan tâm tài sản của chồng cụ thể có những gì.

Mãi đến khi anh An cho tôi hay đã lập di chúc và sẽ trao hết tài sản lại cho mình tôi mới biết rõ. Việc của tôi là ký giấy tờ tại văn phòng luật sư, nếu chồng có bề gì tất cả sẽ thuộc về tôi. Về phần các con riêng của anh với những người vợ cũ, anh cũng đã sắp xếp ổn thỏa để tránh trường hợp tranh chấp, kiện tụng.

Lấy được 1 người chồng như thế khiến tôi rất yên tâm. Thậm chí nếu sau này chúng tôi có lỡ ly dị thì cuộc sống của tôi và con gái vẫn được đảm bảo.

Phan Như Thảo: 'Chồng viết di chúc để lại toàn bộ tài sản vì sợ mất trước tôi'

Phan Như Thảo mãn nguyện với tổ ấm bên ông xã Đức An.

- Cuộc sống viên mãn nhưng chị luôn chuẩn bị tâm lý cho việc “đường ai nấy đi”, đâu là lý do khiến chị có suy nghĩ này?

Tôi nghĩ hôn nhân luôn có thời hạn. Xã hội bây giờ khác xưa, không phải như thế hệ ông bà cha mẹ chúng ta với nếp sống cũ và cả những sự ràng buộc. Cả tôi và ông xã đều dễ thay đổi hoặc cũng sẽ có nhiều yếu tố bên ngoài tác động khiến chúng tôi thay đổi. Hôm nay vẫn nằm chung chăn gối nhưng ngày mai không biết sẽ thế nào. Chỉ cần ông xã nói một câu: “Anh hết tình cảm với em. Anh đã tìm người khác khiến anh vui và hạnh phúc hơn”, tôi sẽ để anh ấy ra đi và không níu kéo lời nào cả.

Suy nghĩ đó với tôi không phải điều tiêu cực mà để nhắc nhở bản thân phải sống vui, trọn vẹn và trân trọng đối phương. Nếu lỡ xảy ra chuyện không mong muốn, mình sẽ không phải hối tiếc.

- Chị từng chia sẻ mình giờ là đại gia và không cần ông xã chu cấp, hỗ trợ, điều gì khiến chị tự tin như thế?

Vì công việc của tôi thuận lợi, đảm bảo đủ thu nhập cho bản thân và gia đình. Thậm chí nếu trường hợp anh An gặp sự cố về kinh tế, phá sản hay vỡ nợ, tôi cũng chuẩn bị sẵn mọi thứ để không rơi vào cảnh bị động. Khi chồng vướng kiện tụng với “người cũ”, tôi có bảo anh cứ thoải mái ra tòa. Cho dù có trắng tay, tôi vẫn dư điều kiện để nuôi anh.

Hiện đất đai, nhà cửa đến việc kinh doanh, anh Đức An đều đã giao hết cho tôi quản lý. Chính vì thế, tôi cũng phải học cách quán xuyến mọi thứ thay chồng. Những việc này tuy còn mới mẻ nhưng tôi trau dồi và học hỏi mỗi ngày, xem mình như trợ lý của ông xã. Tôi chỉ mong cuộc sống chúng tôi sắp tới bằng phẳng, không xảy ra biến cố gì.

Nhiều người đến giờ vẫn miệt thị tôi nặng nề

Phan Như Thảo tự thấy bản thân vẫn "hot" sau nhiều năm rời showbiz.

- Rời showbiz nhiều năm, chị có còn quan tâm tin tức của mình trên truyền thông?

Vẫn có chứ! Tôi có một nhóm kín với một vài người bạn thân. Thỉnh thoảng họ gửi những đường link các báo viết về tôi để cùng đọc. Tôi không có PR hay đội ngũ làm truyền thông, mọi thứ chia sẻ đều theo cảm xúc cá nhân. Việc được mọi người quan tâm tôi xem đó là một sự may mắn.

Nhưng cũng vì không có ê-kíp đôi khi khiến hình ảnh tôi cũng đôi lúc méo mó, không như cách mình muốn truyền tải đến khán giả. Một số tờ báo lấy hình ảnh của tôi về cắt ghép, giật tít. Tôi cũng vài lần liên hệ nhờ họ điều chỉnh rồi xong đâu cũng vào đó. Lâu dần tôi cũng mặc kệ, chỉ tìm đọc những bài báo chính thống và tích cực thôi.

- Những điều tiếng từ dư luận có còn tác động nhiều đến chị lúc này?

Ngay từ đầu khi chọn cưới anh An tôi xác định mình phải đủ can đảm. Nhiều người bảo tôi tham tiền mới lấy chồng đại gia, tôi nghe những lời này bên tai suốt nhiều năm đấy chứ! Thẳng thắn mà nói những thị phi không thể khiến tôi áp lực.

Tôi quan niệm mình phải tự làm chủ cuộc sống chứ không vì lời nói của người ngoài mà bị tác động tâm lý. Tôi chỉ sống cho bản thân và người nhà mình chứ không vì ai khác.

- Nhưng bản thân chị đôi lần cũng phản ứng đáp trả rất gay gắt đấy chứ! Dù nói không quan tâm nhưng chị vẫn dễ bị tác động tiêu cực…

Việc bị nói xấu đương nhiên tôi phải cáu. Đôi khi cãi nhau tôi không phải hơn thua mà đơn giản là được thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình. Tôi hay nói vui với những người bạn đây cũng là cách để xả stress khá hiệu quả (cười).

Đến giờ có người vẫn vào trang cá nhân mắng tôi là “đồ giật chồng”, “ăn bám chồng”, hay miệt thị ngoại hình “mập như heo”. Phan Như Thảo của 6 năm trước chắc chắn sẽ không có chuyện ngồi yên nghe mắng như thế. Còn tôi của hiện tại những điều ấy đều rất bình thường. Tôi nghĩ khi con người ta trưởng thành, làm mẹ và có những trải nghiệm đủ đầy trong cuộc sống sẽ tự khắc thay đổi. Tôi cũng phải nhìn nhận bản thân mình hiện tại tích cực và tốt hơn trước nhiều.

- Gần đây chị tiết lộ mình mắc bệnh tim khá nguy hiểm. Cụ thể bệnh tình chị thế nào?

Tôi gặp vấn đề về tim của mình từ nhiều năm qua. Ông xã là người phát hiện ra nhịp tim bất ổn của tôi nên khuyên đi khám. Thời điểm trước khi có em bé, chúng tôi đi khám sức khỏe tổng quát tại Thái Lan, lúc này mới biết chính xác trong người có bệnh.

Nhịp tim của tôi không được ổn định như bình thường vì đập nhanh hơn mọi người. Căn bệnh này khiến tôi hay gặp tình trạng bị nín thở hoặc quên thở, dễ rơi vào tình trạng hồi hộp lo âu. Ví dụ như tôi không thể xem được phim ma, không nghe được những âm thanh, tiếng động mạnh.

Tôi đang trong quá trình điều trị và tiến hành các biện pháp thăm khám chuyên sâu. Theo chia sẻ của bác sĩ, việc điều trị có nhiều rủi ro, tùy vào mức độ nguy hiểm của bệnh và không thể tiên liệu cụ thể.

Phan Như Thảo: 'Chồng viết di chúc để lại toàn bộ tài sản vì sợ mất trước tôi'

Người đẹp dự định nghỉ hưu sớm, dành thời gian tận hưởng cuộc sống bên chồng con.

- Mọi người nhìn nhận cuộc sống Phan Như Thảo hoàn hảo, còn chị thấy thế nào?

Đúng là cuộc sống tôi khá đủ đầy nhưng để gọi hoàn hảo thì chưa. Mọi thứ chỉ thực sự trọn vẹn khi tôi được nghỉ ngơi hoàn toàn. Đến một thời điểm nhất định, tôi sẽ bàn giao hết công việc để đầu óc được thoải mái, tận hưởng cuộc sống.

Có thể 5 năm nữa, khi tôi 44 tuổi sẽ chính thức nghỉ hưu. Ông xã tôi năm nay cũng 60 tuổi, thời gian cả hai dành cho nhau không còn nhiều. Tôi muốn tranh thủ cả hai còn khỏe, đủ điều kiện có thể đi du lịch, khám phá nhiều nơi, cũng là để lưu lại những kỷ niệm đẹp về già. Tôi vẫn đang chờ từng ngày để những mong mỏi ấy sớm thành hiện thực.

- Chị sắp xếp thế nào cho gia đình mình khi không còn làm việc nữa?

Vợ chồng tôi dự định sẽ đưa con gái đi du học ở Úc. Tôi thấy việc này cần thiết và tốt cho tương lai của con. Khi nào bé đủ 18 tuổi, tôi cho bé tự do theo đuổi đam mê của mình còn hiện mọi thứ vẫn do vợ chồng tôi quyết định.

Về việc sang nước ngoài định cư, tôi chưa nghĩ đến. Ông xã tôi có nhiều căn nhà triệu đô ở khắp nước Mỹ nhưng với tôi một ngôi nhà sang trọng mà xung quanh không có ai, siêu thị, hàng quán giúp việc cũng không… thì cũng không phải là lựa chọn tốt. Tôi thấy mình hợp với môi trường và cuộc sống tại Việt Nam hơn.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Phan Như Thảo: 'Chồng viết di chúc để lại toàn bộ tài sản vì sợ mất trước tôi' - Sao