Công dụng ít người biết khi dưỡng tóc bằng giấm táo

09/12/2021 10:9
Giấm táo được xem là một trong những “bảo bối” trong việc chăm sóc mái tóc suôn mượt, không bị chẻ ngọn.

>>>>>>> Nếu phụ nữ trên đầu đã có tóc bạc thì nên cắt 5 kiểu tóc ngắn này để tôn lên vẻ ngoài và khí chất, có tác dụng giảm tuổi tác

Ít người biết rằng, giấm táo mang lại khá nhiều công dụng trong việc nuôi dưỡng tóc. Nếu chị em phụ nữ sử dụng giấm táo đúng cách sẽ giảm được tình trạng ngứa da đầu, gãy rụng tóc hay bị gàu quá nhiều trong thời tiết hanh khô…

Giảm lượng hoá chất

Đối với những chị em phụ nữ thường xuyên nhuộm hay uốn tóc sẽ tích tụ nhiều hóa chất ở trong tóc. Lớp hoá chất này lâu ngày sẽ làm giảm dần khả năng mọc tóc khiến mái tóc trở nên yếu, dễ bị bị gãy rụng.

Để giải quyết tình trạng trên, các chị em có thể sử dụng giấm táo nhằm hạn chế hoá chất bám trên da đầu và tóc. Theo một số chuyên gia chăm sóc tóc, giấm táo được làm từ nước ép táo lên men, có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Những dưỡng chất từ giấm táo cũng giúp loại bỏ lớp màng hoá chất trên da đầu, giúp tóc trở nên mềm mượt hơn.

Công dụng ít người biết khi dưỡng tóc bằng giấm táo

Giấm táo sẽ mang đến nhiều công dụng tốt đối với mái tóc uốn hoặc nhuộm. Ảnh: Xinhua

Chống viêm nấm

Một trong những công dụng của giấm táo ít người biết đến đó là chống viêm nấm da. Vì vậy, việc sử dụng giấm táo để dưỡng tóc sẽ giúp kiểm soát, giảm tránh tình trạng nấm da đầu. Bên cạnh đó, các chất axit tự nhiên trong giấm táo cũng giúp giảm bớt tình trạng ngứa ngáy, bong tróc khi da đầu khô, giúp nuôi dưỡng tóc mái khoẻ mạnh.

Ngoài ra, một đặc điểm khá hiệu quả từ giấm táo mà ít dòng sản phẩm dưỡng tóc có được đó chính là giữ độ bền màu tóc nhuộm. Đối với những chị em hay nhuộm tóc thường phải lựa chọn sử dụng các dòng sản phẩm dầu gội, xả và chăm sóc tóc riêng, vì vậy, hãy thử sử dụng giấm táo sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ mà những đặc tính chuyên dụng của nó mang lại.

Tăng độ sáng bóng của sợi tóc

Một công dụng khác khi sử dụng thường xuyên giấm táo chính là tăng độ sáng bóng của mái tóc. Theo khảo sát từ chuyên trang sức khoẻ Health, các sản phẩm dầu gội và dầu xả thông thường lại thuộc tính kiềm, khiến mất cân bằng độ pH trên da dầu, gây ra hiện tượng tóc bị rối, chẻ ngọn và dễ gãy. Cách tốt nhất là nên trung bình 1 lần/ tuần sử dụng giấm táo trong việc dưỡng mái tóc nhằm giúp giúp cân bằng tốt hơn độ pH trên da đầu.

>>>>>>> Xem thêm : Kinh nghiệm nên cắt tóc ngày nào tại báo ngoisao.vn

Theo laodong.vn

Công dụng ít người biết khi dưỡng tóc bằng giấm táo - Làm Đẹp