Bảo Thi - sao nhí tỏa sáng trong phim Lý Hải, Tiến Luật

06/08/2022 10:6
Bảo Thi (8 tuổi) được Lý Hải khen khi đóng cảnh hành động trong "Lật mặt 5" - phim thu hơn 150 tỷ đồng.

 

Bảo Thi

Diễn viên đóng vai chính trong phim điện ảnh "Dân chơi không sợ con rơi" do Thu Trang sản xuất. Bảo Thi vào vai Thỏ - cô bé bị mẹ bỏ rơi khi mới sinh, được người cha tên Quân (Tiến Luật) một mình nuôi dưỡng. Nhờ Thỏ, Quân từ một người đàn ông thích tự do, thiếu kỷ luật thành ông bố giàu trách nhiệm. Sau 5 ngày đầu công chiếu, phim đang dẫn đầu phòng vé với hơn 17 tỷ đồng (theo Box Office Việt Nam). Diễn xuất của Bảo Thi là một trong những điểm sáng của tác phẩm.

Bảo Thi

Tiến Luật và bé Bảo Thi đọc rap trong nhạc phim "Dân chơi không sợ con rơi". Video: Lotte

Bảo Thi

Diễn viên nhí gây ấn tượng qua nụ cười răng sún, vẻ lí lắc với mái tóc luôn cột hai bên. "Dân chơi không sợ con rơi" là dự án điện ảnh thứ hai Bảo Thi tham gia, sau "Lật mặt: 48h" của đạo diễn Lý Hải. Thu Trang cho biết trong quá trình làm phim, cô bé làm việc chuyên nghiệp dù phải xa nhà ghi hình nhiều ngày ở An Giang. Lúc mới bấm máy, Bảo Thi bị sún răng cửa. Sau thời gian hoãn quay vì dịch bệnh, cô bé đã mọc răng mới, êkíp phải dùng đồ họa vi tính chỉnh sửa để hình ảnh phim đồng nhất.

Bảo Thi

Bảo Thi có biểu cảm đa dạng trong những cảnh hài hước lẫn diễn nội tâm. Tiến Luật cho biết nhiều người quen của anh khóc vì những phân đoạn của sao nhí. "Lối diễn của cô bé tự nhiên đến mức tôi cảm giác mình trở thành cha, không phải là bạn diễn của Bảo Thi. Sau khi đóng phim cùng bé, tôi muốn có con gái hơn bao giờ hết", anh nói.

Bảo Thi

Một trong những phân cảnh gây xúc động của Bảo Thi là khi mẹ Thỏ (Vân Trang) từ Singapore trở về, muốn đưa cô bé sang nước ngoài định cư, Thỏ buộc phải lựa chọn. Bảo Thi diễn nhập tâm trong cảnh ôm cha và khóc, nói: "Tại sao con không thể có cả cha lẫn mẹ? Con muốn có cả hai".

Bảo Thi

Bảo Thi cho biết xa nhà đóng phim, cô bé không cảm thấy vất vả vì luôn được đoàn phim quan tâm. "Khoảnh khắc đáng nhớ là khi con lần đầu được chơi môn dù lượn cùng chú Tiến Luật và cô Vân Trang. Con hồi hộp lắm nhưng chú Tiến Luật còn la nhiều hơn vì chú sợ độ cao", cô bé kể kỷ niệm vui.

Bảo Thi

Bé Bảo Thi bên Thu Trang và Huỳnh Phương - diễn viên cùng phim - trong buổi ra mắt hôm 28/7 tại TP HCM. Ngoài diễn xuất, sao nhí đam mê thời trang, từng làm người mẫu catwalk cho các show áo dài.

Bảo Thi

Bảo Thi vào vai bé My - cô bé cùng mẹ (Ốc Thanh Vân) chạy trốn khỏi sự săn lùng của đám giang hồ trong phim hành động "Lật mặt 5", ra mắt năm 2021. Cô bé tự đóng nhiều cảnh hành động, trong đó có cảnh bị ném xuống sông. Dù Bảo Thi biết bơi và có mẹ giám sát, đoàn làm phim lúc ấy lo cho cô bé, bố trí người đóng thế nhưng diễn viên nhí đề nghị tự thực hiện.

Bảo Thi

Hậu trường cảnh hành động của Ốc Thanh Vân, Bảo Thi trong "Lật mặt 5". Video: Lý Hải Production

Bảo Thi

Bảo Thi được một số diễn viên khen có nụ cười khá giống Châu Tấn. Cô bé nói ngưỡng mộ minh tinh màn ảnh Trung Quốc và đang học cách diễn bằng ánh mắt như Châu Tấn.

Bảo Thi

Theo gia đình, ngoài giờ đóng phim, Bảo Thi theo sát việc học tiểu học tại quận Bình Tân. Sắp tới, sao nhí dự định rèn thêm diễn xuất để theo con đường đóng phim chuyên nghiệp.

 

Theo vnexpress.net

Bảo Thi - sao nhí tỏa sáng trong phim Lý Hải, Tiến Luật - Sao