Bãi giữ xe công viên biển Nha Trang vẫn thu phí dù giấy phép hết hiệu lực

12/09/2022 11:12
Ngày 12.9, Đội Thanh niên xung kích TP.Nha Trang cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP.Nha Trang về việc xin gia hạn hợp đồng và truy thu tiền mặt bằng trông giữ xe trên tuyến công viên bờ biển Nha Trang.

 

Các điểm giữ xe nằm dọc tuyến đường Trần Phú, TP.Nha Trang đã hết thời gian hoạt động từ cuối năm 2021, nhưng các điểm giữ xe này vẫn thu phí đối với người dân và du khách trong thời gian dài.

Ông Trần Quang Sơn - Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP.Nha Trang cho biết, lý do chưa gia hạn các hợp đồng đối với các bãi giữ xe là vì TP.Nha Trang đang làm Đề án quản lý, khai thác các bãi trông giữ xe, thực hiện chỉnh trang vỉa hè ven biển và có một phần ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bãi giữ xe công viên biển Nha Trang vẫn thu phí dù giấy phép hết hiệu lực

Các bãi giữ xe hết phép sẽ được gia hạn hợp đồng trong thời gian đến.

Từ thực tế này, mới đây tại cuộc họp ngày 12.8, UBND TP.Nha Trang chỉ đạo Đội Thanh niên xung kích truy thu phí các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển từ khi hoạt động trở lại.

Từ cơ sở này, Đội Thanh niên xung kích tham mưu gia hạn Hợp đồng các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển từ 1.5 cho đến khi Đề án khai thác các bãi giữ xe trên tuyến công viên bờ biển được phê duyệt.

Liên quan đến nội dung truy thu tiền mặt bằng, Đội Thanh niên xung kích đề xuất truy thu tiền mặt bằng các bãi giữ xe số 6, 10, 14,15 từ tháng 5.2022 (với mức giảm 30%); truy thu tiền mặt bằng các các bãi giữ xe số 3, 5 từ tháng 8.2022 (với mức giảm 30%).

Ông Trần Quang Sơn giải thích thêm, chủ trương truy thu tiền mặt bằng các bãi giữ xe là phù hợp. Tuy nhiên, đơn vị cũng linh hoạt đề xuất truy thu tiền mặt bằng có mức giảm 30% so với đơn giá hợp đồng mặt bằng.

"Từ đầu năm đến nay, hoạt động giữ xe bị ảnh hưởng bởi việc chỉnh trang vỉa hè, lập đề án và cả dịch bệnh. Từ thực tế này, chúng tôi đề xuất giảm 30% tiền truy thu để chia sẻ khó khăn với các bãi giữ xe" - ông Trần Quang Sơn thông tin.

 

Theo Nguồn laodong.vn

Bãi giữ xe công viên biển Nha Trang vẫn thu phí dù giấy phép hết hiệu lực - Xã Hội