Bác sĩ bị sa thải vì nhờ lao công hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân

23/05/2023 10:23
ĐỨC - Một bác sĩ bị bệnh viện sa thải sau khi phát hiện người này để lao công hỗ trợ phẫu thuật cắt cụt ngón chân cho bệnh nhân.

 

Đài truyền hình Đức SWR đưa tin, ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Mainz ở Đức vào năm 2020. Dù bệnh nhân không bị biến chứng, nhưng một bác sĩ đã bị sa thải.

Bác sĩ bị sa thải vì nhờ lao công hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân

Bác sĩ ở Đức bị sa thải sau khi nhờ lao công hỗ trợ trong lúc làm phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh minh họa

Ông Norbert Pfeiffer, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đại học Mainz, xác nhận bác sĩ phẫu thuật đã đưa ra quyết định sai lầm là nhờ một người không có đủ trình độ để hỗ trợ trong lúc cắt cụt chi cho bệnh nhân.

“Điều này lẽ ra không bao giờ được xảy ra”, ông Pfeiffer nhấn mạnh.

Ông Pfeiffer cho biết thêm, ca phẫu thuật chỉ là một thủ thuật “thông thường” mà vị bác sĩ vẫn thường làm. Thời gian thực hiện phẫu thuật là lúc 15h30 (giờ địa phương), thời điểm có nhiều bác sĩ khác sẵn sàng cùng hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi thấy bệnh nhân động đậy dù đã được gây tê cục bộ từ trước, bác sĩ đã nhờ người lao công đang dọn dẹp gần đó giữ chân, và đưa các dụng cụ phẫu thuật.

Sự việc bị phát hiện khi một quản lý bệnh viện nhìn thấy người lao công cầm các miếng gạc thấm máu trong phòng phẫu thuật.

Minh Thu

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Bác sĩ bị sa thải vì nhờ lao công hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân - Sức Khỏe