Thai-League vinh danh, Văn Lâm đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

11/03/2019 04:11
Chơi ấn tượng trong 3 trận đấu tại Thai-League 2019, đặc biệt là ở chiến thắng 2-0 của Muangthong United trước Chiangmai, Đặng Văn Lâm đã được bầu chọn vào Đội hình tiêu biểu vòng 3. Điều này giúp anh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên có tên trong đội hình tiêu biểu 1 vòng đấu của Thai-League.

>>> Đăng ảnh Noo Phước Thịnh trên trang cá nhân nhưng Mai Phương Thuý lại 'đập tan' hi vọng tái hợp của fans

Trong 2 trận thua đầu mùa của Muangthong United, thủ thành Đặng Văn Lâm đều chơi tốt, với những tình huống cứu thua xuất sắc. Cả 2 bàn thua của anh đều đến từ những tình huống bất khả kháng. Một là từ penalty và còn lại từ sai lầm của hàng thủ giúp tiền đạo đối phương có cơ hội dứt điểm cắt mặt ở khoảng cách chỉ 5 mét.

Thủ thành Đặng Văn Lâm.

Đến trận đấu thuộc vòng 3 Thai-League 2019, Văn Lâm tiếp tục thi đấu ổn định, khiến các chân sút đối phương nản lòng, đồng thời giúp Muangthong United đánh bại Chiangmai 2-0, qua đó có chiến thắng 2-0 ở trận này. Sau trận, Văn Lâm đã được bầu chọn là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu và mới đây, tiếp tục được vinh danh ở Đội hình tiêu biểu vòng 3 Thai-League 2019.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tức ngôi sao việt

Đánh giá về phong độ của thủ môn người Việt Nam, tờ Fox Sport phiên bản Thái Lan nhận định: "Văn Lâm đã cho thấy giá trị đích thực của thủ môn số 1 Việt Nam. Trong cuộc tiếp đón Chiangmai, có hơn một lần Đặng Văn Lâm đã cứu dược những bàn thua trông thấy. Văn Lâm luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ để cản phá những tình huống nguy hiểm. Và hơn hết, anh đã rất can đảm nén đau để thi đấu hết 90 phút".

Ngoài Văn Lâm, CLB Muangthong United cũng đóng góp thêm 2 cái tên khác trong đội hình tiêu biểu của vòng đấu là tiền đạo Heberty và hậu vệ Sarongmong Phosupha.

Với việc có tên trong Đội hình tiêu biểu vòng 3 Thai-League 2019, Văn Lâm đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên có tên trong đội hình tiêu biểu 1 vòng đấu của Thai-League. Trước đó, có một vài cầu thủ Việt Nam từng đến giải VĐQG Thái Lan thi đấu như Lương Trung Tuấn hay Michael Nguyễn, nhưng chưa ai từng có tên trong Đội hình tiêu biểu vòng đấu.

>>> Sao Việt mạnh tay chi tiền mua quà 8/3 khủng tặng người phụ nữ đặc biệt

Theo

Thai-League vinh danh, Văn Lâm đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - Sao