Hạnh phúc và tự hào tột cùng trước ca cứu sống kỳ diệu bé gái Hà Nội sinh non chỉ nặng 0,5kg

18/05/2018 02:18
Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa cứu sống kỳ diệu bé gái Hà Nội sinh non chỉ nặng 0,5kg

Đúng là kỳ diệu quá đi mất, thật khâm phục người mẹ và các bác sĩ…

Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa cứu sống và nuôi dưỡng thành công em bé sinh non chỉ nặng 500gr khi chào đời ở tuần thai thứ 25.

>> Xem thêm: Xúc động người cha đàn hát tiễn biệt con trai sinh non

Đặc biệt hơn khi em bé sinh non sơ sinh có cân nặng thuộc hàng nhẹ nhất Việt Nam này chào đời khi mà hệ thống hô hấp còn chưa hoàn thiện, theo VTC14.

Bé gái sinh non nặng 500 gram được cứu sống và nuôi dưỡng thành công là con gái đầu lòng của gia đình chị Vương Thị Dung ở tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau nhiều năm điều trị hiếm muộn, vợ chồng chị Dung rất khó khăn để có con. Thế nhưng, thai nhi ở tuần thứ 25 chị Dung đã bị chuyển dạ và bị sinh non, em bé chào đời chỉ nặng 500 gram trong tình trạng hệ thống hô gấp còn rất yếu ớt và chưa hoàn thiện. 

>> Có thể bạn quan tâm thông tin sức khỏe tại đây

Ngoài ra, bé còn có hiện tượng thở thoi thóp, tim rời rạc và phản xạ yếu. Chỉ trong vòng 5 phút sau sinh, các bác sỹ đã ngay lập tức chuyển bé qua Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh để theo dõi.

Vào những ngày đầu, các bác sỹ sử dụng bơm tiêm điện bơm sữa cho bé, cứ 1ml thì phải chuyển theo hình thức nhỏ giọt trong vòng 3 giờ, mỗi ngày bé ăn 8ml và lượng sữa được tăng lên dần. Đến ngày thứ 12 sau sinh, trọng lượng của bé đã quay trở lại bằng lúc sinh.

Đây không phải là lần đầu Bệnh viện Phụ sản trung ương nuôi dưỡng và cứu sống thành công những em bé sinh non có cân nặng chỉ khoảng 500 gram. Nhưng đối với trường hợp của chị Vương Thị Dung thì rất đặc biệt, bởi em bé chào đời có quá nhiều những yếu tố nguy cơ đe dọa sức khỏe so với các bé trước đây.

Hiện sau 3 tháng nuôi dưỡng và chăm sóc, cân nặng của bé đạt 2,2kg và chuẩn bị được xuất viện..

>> Lan Phương bất ngờ khoe con gái đầu lòng 2 ngày tuổi giống bố như hai giọt nước, tiết lộ chiều cao khủng của Duffy

>> Siro Kid Baby giúp bé ăn ngon ngủ ngon

Theo Nguồn tokhoe.com

Hạnh phúc và tự hào tột cùng trước ca cứu sống kỳ diệu bé gái Hà Nội sinh non chỉ nặng 0,5kg - Sức Khỏe