Cùng người Mông xuống phố đón tết 2019

15/01/2019 02:15
“Tết Mông xuống phố 2019” đã tái hiện các hoạt động Tết của người Mông và tạo cơ hội cho những người trẻ tìm hiểu về văn hóa dân tộc.

>>> Nhìn cảnh Trường Giang cắn chỉ áo cho vợ, hẳn ai cũng phải thảng thốt: 'Anh thay đổi thật rồi'

“Tết Mông xuống phố” là một sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm bởi Hội sinh viên Mông Hà Nội, Nhóm Hành động vì sự phát triển của người Mông và một số câu lạc bộ của sinh viên người Mông tại Hà Nội. Bắt đầu “ra mắt” Thủ đô từ năm 2016,“Tết Mông xuống phố”luôn là điểm hẹn đậm đà bản sắc văn hóa Mông, đặc biệt trong những ngày giáp Tết. Sự kiện đã thu hút hàng trăm người tham gia không chỉ cộng đồng người Mông đang sinh sống và học tập ở Hà Nội mà còn có các bạn trẻ và du khách nước ngoài.

Cùng người Mông xuống phố đón tết 2019

"Tết Mông xuống phố 2019" thu hút đông đảo người tham dự ngay từ sáng sớm

"Tết Mông xuống phố" năm nay vô cùng náo nhiệt với lượng người tham gia khá lớn, đông đảo nhất là cộng đồng người Mông với những cô gái, chàng trai khoác trên mình những trang phục truyền thống đặc trưng.

Như mọi năm, đây là một dịp đặc biệt để cộng đồng nguời Mông có thể quảng bá văn hóa đặc trưng của chính họ đến các dân tộc khác. Sự kiện đem đến cho người tham dự cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắcvới phần tham gia trình diễn của những người bản địa, tái hiện một không gian văn hóa thường ngày của người Mông đầy sức sống và hấp dẫn.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin của sao trong ngày

Cùng người Mông xuống phố đón tết 2019

Văn nghệ là những hoạt động đặc sắc thể hiện rõ nhất văn hóa của người Mông

Bên cạnh đó, du khách còn có thể trực tiếp trải nghiệm các hoạt động đón Tết Mông hay tham gia các trò chơi dân gian như: ném pao, đánh cù, cà kheo... Ngoài ra còn có các gian hàng bán thổ cẩm, trang phục, nhạc cụ dân tộc và các món ăn đời thường của người Mông như bánh dày, mèn mén, mật ong, măng ớt...

Nổi bật nhất là phần trình diễn trang phục của người Mông. Những mẫu trang phục thể hiện sự khéo léo, tinh tế và sự am hiểu về văn hóa Mông của người thực hiện. Phần trình diễn thời trang có sự góp mặt của nhiều sinh viên người Mông đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Sự kiện đã tạo nên một sân chơi khá bổ ích, là nơi giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với nhau, thu hút khách trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, ngày hội còn mang ý nghĩa giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của người Mông, mang lại cho du khách một không khí ngày Tết thật đặc biệt.

>>> Hoa hậu có vòng 3 1m đi xe 4,5 tỷ, đeo trang sức kim cương 1,3 tỷ là ai?

Theo danviet.vn

Cùng người Mông xuống phố đón tết 2019 - Xã Hội